ข่าวประชาสัมพันธ์
เกียวกับสันติสุขสาร
ต้องการติดต่อและสนับสนุนมูลนิธิชี้นำสู่สันติสุข

- - - - - - - ฝากข้อความถึงมูลนิธิ - - - - - - - -

 วีดีโอมูลนิธิ


รู้จักอิสลามอายะฮถือศีลอดอัลกุรอาน ซูเราะฮอัรเราะฮมานอัลกุรอาน ซูเราะฮฺอัลอินซาน[Surah Al-Insaan]


...ไม่ว่าการกระทำใดๆ หากได้รับการฝึกฝนอยู่เสมอ ก็จะกลายเป็นของง่ายดายในเวลาต่อมา...พวกเขาเข้ารับอิสลามทำไม ?(ถอดความเสนอ. ม.ดอนฉิมพลี)


พวกเขาเข้ารับอิสลามทำไม ?

โดย.ญีฮาน อัลบัดรียฺ อัสไซยยิด อะหฺมัด กรุงไคโร
ถอดความเสนอ. ม.ดอนฉิมพลี
šššššš
 
ในหลายบรรทัดต่อไปนี้ ข้าพเจ้าจะเขียนเกี่ยวกับการเข้ารับอิสลาม ของสตรีชาวอิตาลีผู้หนึ่ง ที่เรียนรู้เกี่ยวกับศิลปะในสถานศึกษาแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นได้กลายเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง ในอิตาลี ที่มีความสวยงามโดดเด่น ชีวิตของเธอ หลังจากที่ได้เป็นศิลปินแล้ว ก็ได้โลดแล่นไปในสิ่งที่เสียหายทางกิริยามารยาท วันแล้ววันเล่า ที่ศีลปะ และทุกสังคม ได้มอบให้เธอ ในขณะที่อัลลอฮฺทรงประสงค์ ให้เธอหันหน้าเข้าหาพระผู้เป็นแห่งสกลโลก และเปลี่ยนสภาพของเธอ ตั้งแต่กอไก่ถึงฮอนกฮูก เธอ คือ มาร์เซลลา อันญโล .
 
ซึ่งเหมือนกับที่อันญโล กล่าว เธอกล่าวว่า .
 
เธอเกิดที่เมืองเญนัว จากพ่อ และแม่ชาวอิตาลี คริสเตียน ที่มีทิฐิมานะมาก ฉันได้รับการศึกษาเบื้องต้น จากโรงเรียนในเมืองเญนัว หลังจากนั้น ฉันได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองหลวงอิตาลี กรุงโรม กับครอบครัวของฉัน เพื่อไปเรียนต่อในสถานศึกสอนศิลปะต่างๆ ."
 
มาร์เซียลลา ได้กล่าวต่อไปว่า .
 
"ฉันเป็นสาวสวย ที่ทำให้หลายคนเหลียว หันมามอง จนกระทั่งในขณะที่ฉันเป็นนักศึกษา อยู่ในสถานศึกษา ได้รับข้อเสนอ ให้ไปทำงานเป็นนางแบบ แก่พวกนักวาดเขียน ฉันได้ทำงานไปพร้อมกับเรียน ฉันได้รับชื่อเสียงมาก ในเวทีนี้ หลังจากนั้น ในขณะที่ฉันมีความสวยงามอันมากมาย ฉันได้ทำงานเป็นนางแบบ เพื่อแสดงเสื้อผ้า ฉันได้รับชื่อเสียง เงินทองมากมาย จบการศึกษาจากสถานศึกษาศิลปะด้วยดี ."
 
มาร์เซียลลา ได้เล่าต่อไปว่า .
 
"เธอมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าที่ผ่านมา มีความฝันที่จะได้ไปแสดงภาพยนตร์อีตาลี แล้วมีโอกาสได้ไปพบกับผู้สร้างภาพยนตร์เบตโร ญไรยสฺ ที่เสนอให้ฉันได้แสดงภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง และฉันได้รับความสำเร็จอย่างมาก ในภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากนั้น  ก็มีภาพยนตร์เข้ามากมาย  และได้รับความสำเร็จที่ต่อเนื่อง ."
 
เธอได้กล่าวต่อว่า .
 
"ฉันได้แต่งงานกับชาวอิตาลี ที่มีระดับคนหนึ่ง ชีวิตของฉันก็ดำเนินไปกับภาพยนตร์ ความรุ่งโรจน์ เชื่อเสียง เงินทอง และอื่นๆ จากถ้อยคำต่างๆ ที่ถูกนำมาใช้ในโลกนี้ ."
 
ภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สอง
 
ในช่วงนี้ มาร์เซลลา ไม่มีความคิดในสิ่งหนึ่งสิ่งใด นอกจากการทำงานด้านศิลปะ และในวันหนึ่งมีคำสั่งให้ฉันเดินทางไปยังมัรซามัต-รู้หฺของอียิปต์ กับบรรดานักแสดงทั้งหญิง และชาย เพื่อแสดงภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สอง .
 
"ตรงนั้น ฉันได้เห็นกลุ่มชนจำนวนมาก มุ่งหน้ามายังอาคารเล็กๆ พวกเขาจะถอดรองเท้าของพวกเขาไว้ตรงประตูของมัน แล้วเดินเท้าเปล่าเข้าไป เมื่อนั้นเอง ฉันเดินไปด้านหน้าอาคาร ฉันได้เห็นผู้คนทั้งหลายในห้องของอาคาร โดยมีความนอบน้อม สงบเงียบ แล้วเข้าแถว เพื่อปฏิบัติพิธีกรรมที่ถูกกำหนด มีการก้มกราบ และโค้งลง ขณะนั้นเอง ฉันได้ถาม และรู้เรื่องราว และครั้งนั้น เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เห็นมัสญิด และเป็นครั้งแรก ที่ฉันได้เห็นบรรดามุสลิม ทำการละหมาด โดยมีอายุ เสื่อผ้าที่แตกต่างกันไป ทำการละหมาด ในขณะที่พวกเขามีความเท่าเทียมกัน เท้าเปล่า ทำการละหมาด ด้วยความนอบน้อม และสงบเงียบ ."
 
มาร์เซลลา ได้อธิบายเรื่องราวต่างๆ ต่อไป โดยกล่าวว่า .
 
"ในวันต่อมา ฉันได้มุ่งหน้าไปยังมัสญิดเดียวกันนั้น ได้ไปยืนดูบรรดามุสลิม ได้พูดจาทักทายกับบางคน หลังจากที่พวกเขาละหมาดเสร็จแล้ว พวกเขาเป็นคนดี มีความยำเกรง พูดตรงไปตรงมา ฉันรู้สึกว่าสิ่งที่มีอยู่ในหัวใจของพวกเขา ตรงกับสิ่งที่พวกเขาพูดออกมา ช่วงการแสดงภาพยนตร์ได้เสร็จลง ทุกคน ตลอดจนตัวฉันได้กลับไปยังอิตาลี และที่นั่น ที่อิตาลี ฉันได้พบการนเปลี่ยนแปลงของสามีของฉัน แล้วเกิดความขัดแย้งกับเขา ความขัดแย้งได้เพิ่มความรุนแรงมากขึ้น และขยายวงไป และมีคนบางคนเข้ามาไกล่เกลี่ย เพื่อขจัดปัญหา และเรื่องราว เหตุการณ์ต่างๆได้ดำเนินไปตรงตามความต้องการอีกอย่างหนึ่ง เราได้ตกลงแยกทางกัน และเราก็ได้แยกทางกันจริง ."
 
หลังจากนั้น มาร์เซลลา ได้เริ่มขอตัว ในการแสดงภาพยนตร์บางเรื่อง โดยที่เธอนั่งคิดอยู่หลายชั่วโมง เกี่ยวกับการละหมาดของบรรดามุสลิม ความง่ายดายของพวกเขา ความง่ายดายของการละหมาดของพวกเขา ความใจดี และการมีมารยาทดีของพวกเขา .
 
มาร์เซลลา เล่าต่อไปว่า .
 
"วันหนึ่งฉันได้ไปทำธุระบางประการ และระหว่างที่ขับรถ ฉันก็ได้หยุดอยู่ที่ป้ายศูนย์กลางอิสลาม ในกรุงโรม ฉันได้ลงจากรถโดยเร็ว ไปพบกับบรรดามุสลิมบางคน แต่ฉันไม่ได้บอกอะไรกับพวกเขา เว้นแต่ว่า ฉันได้ขอความหมายอัลกุรอานเป็นภาษาอิตาลี และหนังสือเล็กๆบางเล่มที่พูดถึงอิสลาม และท่านนบียฺ ที่มีเกียรติ มุฮัมมัด ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮวะซัลลัม ที่เป็นภาษาอิตาลี ฉันได้ถือเอาขุมทรัพย์อันมีค่านี้ไป และมุ่งหน้าไปยังบ้านของฉันทันที หลังจากอีกไม่กี่วันต่อมา อัลลอฮฺ ตะอาลา ทรงประสงค์ให้ฉันได้รับทางนำ ความยำเกรง ความผ่องใส ความผุดผ่อง และฉันได้มุ่งหน้าไปยังศูนย์กลางอิสลามฯ โดยที่ได้ประกาศความประสงค์ของฉันในการเข้ารับอิสลาม ในวันนั้น ฉันได้รับความสุขที่ไม่สามารถที่จะอธิบายได้."
 
หลังจากนั้น เธอก็เที่ยวได้ไปพูดกับบรรดามุสลิมบางคน หลังจากที่ได้รับอิสลามแล้ว โดยกล่าวว่า .
 
“แน่นอนยิ่ง ฉันได้พบสิ่งที่เป็นปัญญา สิ่งที่กินกับปัญญาในศาสนาของท่านทั้งหลาย และเหมือนกับที่ท่านทั้งหลายศรัทธาต่ออัลลอฮฺ และร่อซูลของพระองค์ ร่อซูลผู้เป็นมนุษย์เหมือนกับเรา และคนที่อัลลอฮฺได้ทรงเลือกเขา เพื่อที่จะไก้นำเอาสารของพระองค์ไปเผยแพร่แก่ผู้คนทั้งหลาย เพื่อให้พวกเขาศรัทธาต่อพระองค์ และกุรอานที่ยิ่งใหญ่ กุรอานนี้ ที่มันเป็นธรรมนูญ ที่จัดระเบียบชีวิตของมนุษย์ ฉันมีความรู้สึกว่า ฉันนี้ได้เกิดใหม่” .
 
 และหลังจากการเกิดใหม่นี้ มาร์เซลลา ได้รับชื่อว่า ฟาฏิมะฮฺ มุฮัมมัด อับดุลลอฮฺ .
หลังจากที่เธอได้เข้ารับอิสลามแล้ว เธอได้ย้ำเน้นว่า .
 
“ฉันรู้สึกเสียใจ ในวันเวลาที่มากมาย ที่ผ่านฉันไป และสิ่งที่ฉันได้กระทำไป จากการให้ร้ายต่างๆ ในขณะที่ฉันได้กระทำในฐานะเป็นนางแบบให้พวกนักวาดภาพ นางแบบ เพื่อแสดงเสื้อผ้า หากว่าอิสลามไม่ลบล้างสิ่งที่ผ่านมา ความเศร้านั้น ก็จะเล่นงานฉันเป็นพายุใหญ่ ฉันได้สวามิภักดิ์ และกลับเนื้อกลับตัวยังอัลลอฮฺ พระผู้เป็นเจ้าแห่งสกลโลกแล้ว”.
 
เธอได้กล่าวเช่นเดียวกันว่า .
 
“ฉันจะพยายามนำเอาศาสนาของฉัน มาเชื่อมติดกันกับการงานของฉัน ในการงานของฉันนั้น มีสิ่งต่างๆมากมาย ที่อิสลามปฏิเสธ และเมื่อทั้งหมดนั้น มันค้านกับอิสลาม ความเหมาะสม และประเสริฐที่สุดนั้น ก็จะต้องเป็นไปตามอิสลาม”.
 
อนึ่ง เนื่องจากฟาฏิมะฮฺ ไม่พบในภาพยนตร์ และศิลปะซึ่งสิ่งที่จะมาช่วยเธอ ในการรักษาศาสนาของเธอ และการกลับเนื้อกลับตัวของเธอ เธอจึงได้สร้างสำนักพิมพ์ และใช้ชีวิตที่ดีมีเกียรติ สะอาด บริสุทธิ์ผุดผ่อง..